Năm 2016 được hứa hẹn sẽ là năm có những chuyển biến tích cực cho lĩnh vực bất động sản. Đặc biệt, bất động sản nghỉ dưỡng được giới đầu tư săn trong nước săn lùng trong cuộc chạy đua đổ vốn nhờ vị trí siêu đắc địa và khả năng sinh lời cao. Sự tham gia của các nhà đầu tư ngoại khiến những khu đất vàng xây khách sạn Condotel hay biệt thự hạng sang đang ngày càng hút khách hơn bao giờ hết.

Bất động sản nghỉ dưỡng một thời đã từng là “ngôi sao” trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên, sau khi bất động sản rơi vào khủng hoảng, phân khúc này gần như tê liệt, nhiều dự án xây dựng dở dang phải bỏ hoang vì chủ đầu tư không có đủ tiềm lực tài chính xây tiếp hoặc thiếu đầu ra cho sản phẩm. Hiện nay, khi nền kinh tế và thị trường bất động sản dần hồi phục, phân khúc cao cấp này đã lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, nhiều nhà đầu tư địa ốc đã mạnh dạn bơm vốn vào phân khúc  này và đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng.

dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong

Bất động sản nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư ngoại

Theo giới kinh doanh bất động sản, nhờ lợi thế sở hữu bờ biển dài, khí hậu nhiệt đới ôn hòa, thiên nhiên tuyệt đẹp và con người thân thiện, có thể nói, Việt Nam là một đất nước có tiềm năng để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… đang trở thành tâm điểm hút khách du lịch trong và ngoài nước. Nhờ thị trường du lịch tăng trưởng mạnh cùng các lợi thế đặc trưng, Đà Nẵng và Nha Trang được các chuyên gia bất động sản đánh giá đặc biệt lợi thế trong phân khúc khách sạn, bất động sản nghỉ dưỡng. 

Theo Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, lượng kiều hối chảy vào thị trường bất động sản Việt Nam trong năm qua tăng 17% cho tất cả các phân khúc.

Không có gì ngạc nhiên khi các thành phố lớn và các địa phương có thế mạnh về du lịch đều đón lượng kiều hối lớn nhất. Tại Tp.HCM và Hà Nội, lượng kiều hối đổ vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tăng lần lượt là 29% và 24%, được cho là tương đối cao so với các kênh đầu tư khác. 

Các quy định mới về bất động sản và các chính sách ưu đãi từ Chính phủ, cũng như chính quyền địa phương đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vào phân khúc này.

Vì vậy, nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu lựa chọn đầu tư vào Việt Nam, vì viễn cảnh lợi nhuận đầy hứa hẹn. Các doanh nghiệp địa ốc trong nước do đó sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh về vốn, thiết kế, chất lượng và quản lý xây dựng.

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN SÂU TRỰC TIẾP

call

“Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam rất giàu tiềm năng. Nhiều quốc gia trong khu vực ASEAN đã thành công với mô hình đầu tư này, vì thế đây là thời điểm họ chuyển tầm ngắm và dòng vốn của mình vào những thiên đường du lịch của Việt Nam để đầu tư”, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn thuộc công ty CBRE Việt Nam, cho biết.

Lượng khách du lịch đến từ hai thị trường Trung Quốc và Nga chiếm khoảng 50% lượng du khách quốc tế tới Việt Nam. Hai quốc gia này đều có khoảng cách không quá xa với các thành phố có bờ biển dài và khí hậu thuận lợi của Việt Nam. Nhiều khách sạn đẳng cấp thế giới với vị trí tuyệt đẹp sát biển kèm theo sân gôn chất lượng cao và kiến trúc theo chuẩn quốc tế sẽ đi vào hoạt động trong năm 2016 từ vịnh Hạ Long ở miền Bắc, Đà Nẵng, Condotel Nha Trang ở miền Trung cho tới đảo Phú Quốc ở cực Nam.

 

Đáng ngạc nhiên, hơn hai phần ba tổng lượng khách du lịch là khách nội địa. Thị trường khách sạn sẽ tiếp tục tận dụng và đẩy mạnh các lợi thế trước đây, đồng thời phát triển thêm loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Trong năm 2016, các thành phố biển ở khắp Việt Nam sẽ chào đón nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng từ chất lượng vừa phải cho đến đẳng cấp thế giới.

 

_________________

Xem thêm bài viết:

Dự báo xu hướng thị trường bất động sản năm 2016

Số vốn ban đầu cần có để đầu tư BĐS nghỉ dưỡng condotel

Với 3 tỷ có nên đầu tư bất động sản du lịch nghỉ dưỡng năm 2016?

(Visited 60 times, 1 visits today)

Tags: ,