Có 5-6 tỷ đồng trong tay nên đầu tư vào đâu để sinh lời trong năm 2016?

Khi có trong tay khoản vốn từ 5 – 6 tỷ đồng, các nhà đầu tư thường phân vân trước nhiều quyết định lựa chọn để sinh lợi. Có thể chọn vàng theo cách truyền thống, mua ngoại tệ hay tậu nhà phố, hay chung cư để cho thuê… tất cả những lựa chọn trên đều có những ưu khuyết đáng cân nhắc.

 

Nên đầu tư vàng, gửi tiết kiệm hay đồng ngoại tệ?

Cách đây một vài năm, vàng vẫn là kênh đầu tư được nhiều nhà kinh doanh ưa chuộng tại Việt Nam. Nhưng thời hoàng kim đã qua, hiện nay biểu đồ giá vàng trên thế giới đang có xu hướng chững lại. Sau một thập kỷ tăng giá liên tục, vàng dần mất đi vị thế ưu việt của nó. Yếu tố này khiến vàng không còn là một kênh đầu tư hấp dẫn.

Kênh phổ biến khác nữa là gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức “cất tiền” vào một nơi an toàn, giới đầu tư chuyên nghiệp không xem đây là kênh đầu tư hiệu quả khi lãi suất mang lại chỉ dao động từ 6-7%/năm. Trong khi đó, kênh đầu tư USD, ngày 17/12/2015, Ngân hàng Nhà nước công bố hạ lãi suất đồng USD xuống 0%/năm đối với cả tiền gửi doanh nghiệp và tiền gửi cá nhân, nhằm bình ổn tỉ giá VND/USD. Đây chính là lý do USD không còn là kênh đầu tư hấp dẫn như trước. Tuy nhiên, theo chuyên gia ngân hàng ông Nguyễn Trí Hiếu nhận định, động thái này của Ngân hàng Nhà nước có thể khuyến khích dòng tiền chảy vào thị trường BĐS khi thị trường này đang có dấu hiệu chuyển mình tích cực trong các quý gần đây.

 

co-5-6-ty-nen-dau-tu-vao-dau-nam-2016

Có 5-6 tỷ nên đầu tư vàng, gửi tiết kiệm hay đồng ngoại tệ?

 

Trong khi những kênh đầu tư truyền thống gặp nhiều bế tắc thì thị trường bất động sản năm 2015 lại được xem là kênh đầu tư sáng giá, trong đó có sự đa dạng về phương án đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đã hút được dòng tiền đầu tư khá mạnh. Từ đầu năm 2016 đến nay, thị trường đã chứng kiến hàng loạt những sự kiện mở bán biệt thự biển và căn hộ Condotel tại Phú Quốc, Nha Trang và Đà Nẵng của chủ đầu tư Vingroup. Các dự án biệt thự biển có giá bán trung bình từ 15 – 20 tỷ đồng một căn, các căn hộ Condotel có giá trung bình từ 2-5 tỷ đồng một căn liên tục “cháy hàng” sau khi mở bán, từ đó cho thấy sức hấp dẫn của thị trường này.

 

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN SÂU TRỰC TIẾP

call

Đầu tư Vinpearl Condotel – Hấp dẫn và sinh lời lâu dài

Đối với bài toán sinh lời, có thể dễ dàng nhận thấy chính sách bán hàng mà Tập đoàn Vingroup đưa ra nhằm hỗ trợ tối đa khách hàng mua biệt thự biển Vinpearl Resort & Villas và căn hộ khách sạn Condotel, Vinpearl chia sẻ 85% lợi nhuận từ việc kinh doanh và cho thuê lại căn hộ Condotel và biệt thự biển. Tập đoàn Vingroup cũng là chủ đầu tư đầu tiên đưa ra cam kết mức sinh lời tối thiểu 10%/năm trong vòng 10 năm, cao gần gấp đôi so với mức lãi suất gửi ngân hàng, đây cũng là mức chia sẻ cao nhất trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại.

Với những cam kết trên, các nhà đầu tư không còn lo lắng về tính rủi ro hay lợi nhuận không ổn định khi đầu tư căn hộ Condotel hay biệt thự biển của Vinpearl. Hiện tại, chính sách ngân hàng dành cho nhà đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Vinpreal Condotel và biệt thự biển sẽ được vay tối đa 65% giá trị căn hộ và miễn lãi suất trong vòng 12 tháng.

 

Với 5-6 tỷ đồng trong tay, quý vị có thể tham khảo 2 bài toán đầu tư dưới đây:

Với số tiền 5 tỷ đồng, quý vị có nhiều phương án đầu tư và nhiều phân khúc đầu tư trong thị trường BĐS nghỉ dưỡng: Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Condotel hoặc Biệt thự biển nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Villas

 

Phương án 1: Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Condotel

Với giá căn hộ condotel hiện nay ở ngưỡng từ 2 – 5 tỷ đồng/căn, quý vị có thể đầu tư được hai căn (không vay ngân hàng). Còn nếu quý vị chọn phương án vay ngân hàng 65% giá trị căn hộ, quý vị có thể đầu tư vào nhiều căn hộ Condotel.

+ Ví dụ cụ thể, với căn hộ Condotel có giá trị 2.1 tỷ (Giá chưa bao gồm VAT và PBT) thì hiện tại quý vị chỉ cần có 30% giá trị căn hộ tức là với số vốn ban đầu là 630 triệu là có thể đầu tư vào Condotel. Vậy là trong năm đầu tiên quỹ vị chỉ cần đầu tư với số vốn là 630 triệu thì quý vị đã có số tiền lãi là 210 triệu. Vậy tức là lợi nhuận lên đến 33.33%. Từ năm thứ 2 quý vị trả ngân hàng khi hết hạn gói vay ưu đãi, từ đây lợi nhuận của quý vị được tính là 10%/ năm.

 

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN SÂU TRỰC TIẾP

call

Có thể bạn quan tâm đến: Bản chất thực sự của cam kết lợi nhuận 10% khi đầu tư Condotel

 

Tương tự, với căn hộ có giá trị là 4 tỷ thì số vốn ban đầu bỏ ra là 1.2 tỷ, lợi nhuận cam kết là 400tr/năm trong 5 năm. Với căn hộ có giá trị là 6 tỷ số vốn ban đầu bỏ ra là 2 tỷ và lợi nhuận cam kết là 600tr/năm trong 5 năm.

 

co-5-6-ty-nen-dau-tu-vao-dau-nam-2016-

Với 5-6 tỷ, có thể đầu tư nhiều căn hộ nghỉ dưỡng Condotel

 

Phương án 2: Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Villas

Giả sử quý vị lựa chọn đầu tư biệt thự biển Vinpearl Nha Trang và Vinpearl  Đà Nẵng. Giá bán biệt thự biển Vinpearl Đà Nẵng 2 chỉ từ 13.4 tỷ – 28.81 tỷ VNĐ/căn. Chính vì vậy, việc sở hữu một căn biệt thự biển tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam này không hề khó. Khách hàng được hỗ trợ vay vốn ngân hàng tới 65% giá trị của biệt thự. Chính vì vậy với biệt thự 13.4 tỷ VNĐ Quý vị có thể vay vốn trị giá 8,7 tỷ. Như vậy, số tiền còn thiếu của Quý vị chỉ còn 4,7 tỷ VNĐ.

 

co-5-6-ty-nen-dau-tu-vao-dau-nam-2016-2

Với 5-6 tỷ, Quý vị hoàn toàn có thể đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng Condotel

 

Theo cách này, quý vị có thể mua căn biệt thự trị giá 13.4 tỷ VNĐ với số vốn cần bỏ ra chưa đến 5 tỷ đồng. Với chính sách bán hàng của Vinpearl Đà Nẵng 2, Quý khách được chia sẻ tối thiểu 10% giá trị biệt thự mỗi năm. Theo đó, số tiền lợi nhuận tối thiểu Khách hàng nhận được lúc này là 1.34 tỷ VNĐ.

Cuối cùng, với 2 phương án đưa ra như trên, tùy vào khả năng tính toán, chịu áp lực và luân chuyển dòng vốn mà quý vị có thể lựa chọn kênh đầu tư phù hợp cho mình. Chúc quý vị thành công!

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN SÂU TRỰC TIẾP

call

————–

>>> Có thể bạn quan tâm đến:

Đầu tư căn hộ condotel sinh lời như thế nào?

Chuyên gia nói gì về hình thức đầu tư Timeshare

(Visited 1,639 times, 1 visits today)

Tags: