Năm 2015, tổng số lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tham quan ước đạt 4,6 triệu lượt, tăng 20,5% so với năm 2014. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 12.700 tỉ đồng, tăng 28,7% so với năm 2014.

 

Có kết quả bứt phá này, theo nhiều chuyên gia du lịch, trước hết do Đà Nẵng đã đầu tư, xây dựng được nền tảng cơ sở hạ tầng, các tuyến điểm du lịch tốt cũng như nền tảng về văn hóa du lịch, phục vụ khách du lịch chuyên nghiệp và thân thiện. Hơn thế nữa, điều kiện tự nhiên giúp Đà Nằng là trung tâm của những tuyến du lịch tự nhiên-văn hóa như hệ thống di sản thế giới miền trung: Cố đô Huế, phố cổ Hội An, khu di sản thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng, bãi biển Sơn Trà v.v…

 

Trong số 4,6 triệu lượt khách kể trên, ước có 1,25 triệu lượt khách quốc tế, tăng 30,8% so với năm 2014; khách nội địa ước đạt 3,35 triệu lượt, tăng 17% so với năm 2014.

 

Khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng

Khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng

 

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, hoạt động du lịch tại địa phương trong năm qua phát triển mạnh cả đường biển, đường bộ và đường hàng không. Trong đó, đáng chú ý là lượng khách du lịch bằng đường hàng không đến Đà Nẵng ước đạt 554.475 lượt, tăng gần 70% so với năm 2014. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách bằng đường hàng không, đến nay, Đà Nẵng có 20 đường bay trực tiếp đi nước ngoài. Các đường bay này đều hoạt động hiệu quả.

 

Bước vào năm 2016, ngành Du lịch TP. Đà Nẵng đặt mục tiêu thu hút trên 5 triệu lượt khách, trong đó 1,32 triệu lượt khách quốc tế. Phấn đấu tổng doanh thu du lịch đạt 14.000 tỉ đồng. Tổ chức thành công các sự kiện như Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper race 2015-2016; Đại hội biển châu Á (ABG5) 2016 và các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nhằm thu hút du khách.

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN SÂU TRỰC TIẾP

call
(Khách hàng quan tâm mời ĐĂNG KÝ để nhận thông tin chi tiết dự án)
DKY

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam,  “Đà Nẵng đã tạo được niềm tin với du khách rằng nơi đây không chỉ có cảnh quan tự nhiên đẹp, mà còn là chốn bình yên với con người Đà Nẵng có đủ tự hào với thành phố mà họ đang sống để cùng chung tay góp sức với chính quyền thành phố quảng bá du lịch Đà Nẵng”. 

Với những cách làm của Đà Nẵng, không chỉ ngành du lịch địa phương cất cánh mà nó còn mang lại lợi ích và giá trị cho nhiều đối tượng khác hưởng lợi, trước hết là khách tham quan và những doanh nghiệp lữ hành. Câu chuyện về lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng đột biến sẽ góp phần làm hình ảnh ngành công nghiệp không khói ở Việt Nam ngày một tươi sáng hơn./.

Nắm bắt được xu thế này chủ đầu tư Vingroup đã triển khai một mô hình kinh doanh căn hộ khách sạn Condotel tại Đà Nẵng phục vụ khách du lịch. Condotel được thiết kế như một khách sạn, resort cao cấp nhưng mỗi căn hộ tại đây lại có một chủ sở hữu riêng.Condotel cũng có phòng bếp và đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn 5*. Ngoài ra Condotel còn có hệ thống đặt phòng và cá dịch vụ khách sạn như hồ bơi, phòng tập gym, nhà hàng, hộp đêm… 

Hiện nay khi khách hàng lựa chọn đầu tư căn hộ Condotel tại đây còn được tham gia chương trình cho thuê lại căn hộ khi không sử dụng đến và chia sẻ lợi nhuận với đơn vị quản lý. Đối với sản phẩm biệt thự biển nghỉ dưỡng cao cấp hiện nay Vingroup đang cam kết chia sẻ lên tới 85% lợi nhuận cho khách hàng tương đương tối thiểu 10% giá trị biệt thự/ năm. Ngoài ra khách hàng còn được hưởng15 đêm nghỉ dưỡng miễn phí tại khắp các hệ thống Vinpearl của Vingroup trải dài từ Nam ra Bắc.

__________________

Đây thực sự là một kênh đầu tư hấp dẫn. Tìm hiểu Ngay tại:

Đầu tư condotel Đà Nẵng

 

Tìm kiếm: lượng khách du lịch đến Đà Nẵng

(Visited 578 times, 1 visits today)