Liên tục tăng lãi suất tiết kiệm trong thời gian gần đây, các ngân hàng đang tìm kiếm khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi bằng những chiêu thức hấp dẫn. Vậy nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

Tiến hành khảo sát tại 27 ngân hàng và căn cứ theo bảng niêm yết lãi suất mới nhất cho thấy trong thời gian gần đây, hầu hết các ngân hàng đều tăng lãi suất tiền gửi trong cả ngắn và dài hạn.

Vào thời điểm cuối tháng 8, chỉ có một vài ngân hàng có quy mô nhỏ tăng lãi suất, đến nay nhiều ngân hàng cũng đã nhập cuộc đua này. DongAbank, VietCapitalBank, Sacombank, Eximbank, SCB, ACB, VietinBank,… là những ngân hàng tăng lãi suất gần nhất với mức tăng từ 0,2-0,5%/năm đối với các kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.

Theo thống kê, nhóm các ngân hàng quốc doanh và VIB nằm trong nhóm những ngân hàng cổ phần tư nhân hiện đang trả lãi thấp nhất trong tất cả các kỳ hạn từ 36 tháng trở xuống.

Bên cạnh đó, các ngân hàng Bac A Bank, OceanBank, NCB, TPBank là các ngân hàng niêm yết biểu lãi suất cao nhất trên thị trường đầu năm 2016.

Thêm một điều đáng chú ý nữa, những ngân hàng 0 đồng, ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt cũng đã đẩy lãi suất lên mức cao và nằm trong top 5 các ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay. Lý do và vì những ngân hàng này đang ở tình trạng khát vốn và muốn tạo dựng niềm tin từ phía khách hàng.

 

Với kỳ hạn 12 tháng lãnh cuối kỳ giao động từ khoảng 6 –> 7%. Trong đó ngân hàng có lãi suất tiền gửi 12 tháng hiện nay trong các ngân hàng cao nhất là TPBank với 7.35%, OCB và Bắc Á Bank tiếp theo với khoảng 7.2 %, tiếp theo là VpBank, Đông Á Bank và HD Bank với lãi suất 7%. Các ngân hàng lớn khác như Vietcombank, Viettinbank, Agribank chỉ khoảng 6%.

ngan-hang-co-lai-suat-tien-gui-cao-nhat

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

 

Một so sánh khác từ kết quả khảo sát cho thấy lãi suất huy động của các ngân hàng thương mại cổ phần cao hơn lãi suất của các ngân hàng có vốn nhà nước từ 1-1,5%/năm.

Thực tế, giữa các top ngân hàng quy mô lớn – nhỏ có sự không cân xứng về tình hình huy động vốn. Trong khi các ngân hàng lớn không tăng lãi suất do họ đang thừa tiền thì một số ngân hàng nhỏ vẫn đang phải miệt mài tăng cường các chương trình hấp dẫn nhằm thu hút lượng tiền gửi của khách hàng, tăng nguồn tiền phục vụ nhu cầu tín dụng tiêu dùng.

Cụ thể, nhiều ngân hàng lớn như Vietcombank, MB Bank, Agribank hầu như không có sự thay đổi trong vài tháng gần đây. Vietinbank là gương mặt duy nhất trong khối ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước vừa nâng trần lãi suất huy động VND từ 0,2-0,5%/năm tuy nhiên cũng chỉ tập trung ở các kỳ hạn ngắn. 

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN SÂU TRỰC TIẾP

call

 Từ khóa: Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất hiện nay?

 Xem thêm bài viết:
 
(Visited 13,767 times, 1 visits today)

Tags: , ,