Tại sao Thành phố Đà Nẵng không có nạn đua xe?

Câu chuyện về ông Nguyễn Bá Thanh – chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ông Nguyễn Bá Thanh đã đặt câu hỏi: “Tại sao thành phố Đà Nẵng không có đua xe?

Rồi ông trả lời: “Bởi vì cứ đua thì bị tịch thu xe, bán lấy tiền xây nhà cho người nghèo chứ không cần nói nhiều, không cãi, không tranh luận. Cứ thế mà làm. Tôi còn “trông” cho chúng nó đua bằng xe ô tô đắt tiền để tịch thu, bán lấy tiền cho nhiều!“.

Ông kể: “Tôi nhớ mãi khi ra Quốc hội có người chất vấn rằng, luật nào cho phép Đà Nẵng tịch thu xe đua? Tôi xin thưa với Quốc hội chứ luật pháp nào cho phép đua xe? Luật nào cho phép xách xe máy ra đường đua, rồi táng chết người này người kia lung tung như thế? Chả có luật nào hết, vậy thì áp dụng luật nào? Luật tịch thu! Để đảm bảo quyền được sống của người dân, chính quyền phải bảo vệ người dân. Đâu phải nó đua nó chết mình nó mà còn táng chết người khác vô tội nữa. Tịch thu xe đó về cho mấy ông xe thồ nghèo còn tốt hơn để chúng nó lộng hành!”

Chú thích: Ông Nguyễn Bá Thanh (1953-2015) – Nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương, ông nổi tiếng là tấm gương công minh liêm chính – ông là người có công lớn đưa Đà Nẵng từ một địa phương nghèo trở thành đô thị hiện đại, điểm sáng thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

 

tp-da-nang-khong-co-dua-xe-khong-co-nguoi-xin-an

Thành phố Đà Nẵng không có đua xe, không có người lang thang xin ăn

 

Tại sao thành phố Đà Nẵng không có người lang thang ăn xin?

Trong khi nạn ăn xin trở thành nỗi bức xúc ở một số khu du lịch thì hiện nay, ở Đà Nẵng, đã vắng hẳn người ăn xin quấy rầy du khách và người đi đường.

Đà Nẵng đã đưa đề án “Không có người lang thang xin ăn đến năm 2015”, tạo ra sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của các cấp, các ngành cũng như toàn xã hội trong việc ngăn chặn không để xảy ra tình trạng người lang thang ăn xin và người tâm thần lang thang; đồng thời phát hiện và xử lý kịp thời những người từ các địa phương khác đến Đà Nẵng lang thang ăn xin; có giải pháp tích cực để đưa đối tượng về hòa nhập cộng đồng và hạn chế việc tái diễn lang thang xin ăn.

Thành phố Đà Nẵng phấn đấu hàng năm có 100% xã, phường không có người lang thang ăn xin, thực hiện tốt chương trình: “5 không” (không hộ đói, không có người mù chữ, không người nghiện ma túy, không người lang thang xin ăn, không có giết người cướp của); “3 có” (Có nhà ở; Có việc làm và Có lối sống văn minh đô thị); ngoài ra cần phát hiện kịp thời và tập trung 100% số người lang thang ăn xin, người tâm thần lang thang trên địa bàn TP vào các cơ sở bảo trợ xã hội để phân loại, nuôi dưỡng, chữa bệnh, giáo dục, dạy nghề và giải quyết đưa về cộng đồng.

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN SÂU TRỰC TIẾP

call

 

———-

>>> Có thể bạn quan tâm đến:

Các chuyên gia “bật mí” nên đầu tư gì năm 2016?

Condotel là gì? Cách thức hoạt động của Condotel

Kinh nghiệm đầu tư BĐS nghỉ dưỡng 2016

(Visited 429 times, 1 visits today)

Tags: , ,