1. Giới thiệu về Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Sân bay quốc tế Cam Ranh là sân bay dân sự chính phục vụ cho tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung Bộ. Đến năm 2012, sân bay Cam Ranh đã đạt lượng khách thông qua 1 triệu lượt/năm và 2.722.833 lượt khách vào năm 2015.

Tên giao dịch chính thức: Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Tên tiếng Anh: CRIA – Cam Ranh International Airport.

Địa chỉ: Thuộc phường Cam nghĩa, Thành phố Cam Ranh.

Vị trí: Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cách TP. Nha Trang khoảng 35km phía Bắc, cách Tp Cam Ranh 10km phía Nam.

cang-hang-khong-quoc-te-cam-ranh-nha-trang-2

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

Khoảng cách từ sân bay quốc tế Cam Ranh về Nha Trang khá xa bởi thế bạn có thể sử dụng 2 phương tiện công cộng để di chuyển là taxi hoặc xe buýt.

Taxi: là phương tiện di chuyển từ Từ Sân bay Cam Ranh vào trung tâm thành phố Nha Trang nhanh chóng và thuận tiện nhất. Khách du lịch đến Nha Trang (và ngược lại) có thể đi xe taxi đậu bên ngoài sân bay, giá cả tùy loại taxi, thường dao động từ 250.000 – 350.000 VNĐ.

Xe Buýt: Di chuyển về trung tâm TP Nha Trang bằng xe buýt là phương tiện tiết kiệm chi phí khi du khách đi du lịch Nha Trang trong trường hợp ít người và ít đồ đạc, giá vé chỉ bằng khoảng từ 15% đến 25% chi phí đi taxi.

Các tuyến xe buýt chạy từ sân bay quốc tế Cam Ranh về trung tâm thành phố Nha Trang rất nhiều. Xe buýt của sân bay Cam Ranh sẽ phục vụ khách hàng liên tục cho tới khi nào hết các chuyến bay. Chỉ cần ra khỏi phòng đợi của sân bay là du khách đã có thể nhìn thấy xe bus đang chờ đợi khách bên ngoài. Nếu bạn chọn một chiếc bus để di chuyển, thì chỉ sau khoảng 1 giờ đồng hồ là có mặt tại trung tâm TP Nha Trang. Điểm trả khách là sân bay cũ tại Nha Trang, địa chỉ số 86 Trần Phú. 

2. Thông tin hoạt động của các hãng hàng không tại sân bay Cam Ranh

Đường bay nội địa: Khai thác đường bay đến Nha Trang hiện có 3 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines; Jetstar và Vietjet Air.

Đường bay quốc tế: Cùng với 3 hãng nội địa, hiện có các hãng hàng không quốc tế đang hoạt động tại sân bay Cam Ranh là: Korean Air, Asiana; UTair Aviation; Asiana Airlines và 2 hãng hàng không của Nga hoạt động theo mùa là Vladivosktock Airlines S7 Airlines.

cac-tuyen-bay-hoat-dong-tai-san-bay-cam-ranh

Các tuyến bay và các hãng hàng không hoạt động tại sân bay quốc tế Cam Ranh

Một số thông tin về các chặng bay chính tại đây:

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN SÂU TRỰC TIẾP

call
(Khách hàng quan tâm mời ĐĂNG KÝ để nhận thông tin chi tiết dự án)
DKY

+ Sài Gòn – Nha Trang: chặng này cũng được khai thác bởi 3 hãng Vietnam Airlines; Vietjet Air và Jetstar với tần suất khoảng 8 – 10 chuyến/ngày. Trong đó, Jetstar thường đưa ra mức giá vé rẻ nhất với 1 chuyến/ ngày. Vietjet với khoảng 2 chuyến/ngày. Vietnam Airlines khai thác khoảng 5 chuyến/ ngày.

+ Đà Nẵng – Nha Trang: Vietnam Airlines là hãng duy nhất khai thác chặng bay này với 1 chuyến/ngày.

san-bay-quoc-te-cam-ranh-nha-trang-2

Vietnam Airlines là hãng có hoạt động khá mạnh tại sân bay Cam Ranh

3. Thông tin chung về nhà ga Cam Ranh

Hiện tại, sân bay Cam Ranh chỉ có 1 nhà ga. Tuy nhiên nhà ga này đã đón tổng lượng khách đến quá cao dẫn đến tình trạng quá tải. Bởi thế, Bộ Giao thông vận tải đã quyết định xây dựng nhà ga số 2 với tổng vốn đầu tư gần 1.936 tỉ đồng.

san-bay-quoc-te-cam-ranh-nha-trang-

Bên trong nhà ga của sân bay quốc tế Cam Ranh

Việc đầu tư xây dựng thêm nhà ga mới và đường hạ cất cánh thứ hai sẽ giúp Sân bay quốc tế Cam Ranh trở thành cửa ngõ quốc tế mới của Việt Nam, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, kinh tế – xã hội của vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

 

————–

>>> Có thể bạn quan tâm đến:

Cơn sốt du lịch Nha Trang Khánh Hòa năm 2016

Những dự án nghỉ dưỡng bậc nhất tại Nha Trang

– So sánh lượng khách du lịch đến Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc

(Visited 250 times, 1 visits today)

Tags: ,