1. Tình trạng Vipearl Condotel khi bàn giao cho Khách mua như thế nào?

– Căn hộ khách sạn Condotel hoàn thiện đầy đủ tất cả các trang thiết bị nội thất, ngoại thất, công cụ dụng cụ để đưa vào vận hành khai thác kinh doanh theo tiêu chuẩn 5* của thương hiệu nghỉ dưỡng Vinpearl Condotel.

2. Quyền sở hữu của Vinpearl Condotel như thế nào?

– Người Việt Nam: được sở hữu là lâu dài.

– Người Nước ngoài: được sở hữu 50 năm theo Luật nhà ở mới có hiệu lực từ 1/7/2015

3. Nếu KH muốn kiểm tra doanh thu thực tế hàng năm thì có được phép kiểm tra hay không và bằng cách nào?

– Hàng năm vào cuối năm tài chính, CĐT sẽ có báo cáo doanh thu. Trường hợp KH muốn tự kiểm tra doanh thu, CĐT sẽ hỗ trợ để KH kiểm tra trực tiếp hoặc KH có thể thuê 1 đơn vị toán độc lập để kiểm tra doanh thu. Việc kiểm tra của KH không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của KS.

4. Vingroup cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm trong vòng 5 năm vậy sau 5 năm thì lợi nhuận sẽ thế nào?

Từ năm thứ 6 trở đi, Vin cam kết chia lợi nhuận 85:15, 85% thuộc về KH, 15% thuộc về phía vận hành. Như vậy, Vin có mức cam kết cao hơn cả Sun, đây là mức cao nhất hiện nay.

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN SÂU TRỰC TIẾP

Logo-hotline-trannghia

Gửi thắc mắc của anh,chị về condotel

5. Trong thời gian tham gia CTCT, KH muốn chuyển nhượng CH/BT cho người khác có được không? Người nhận chuyển nhượng chỉ muốn để ở và không muốn tham gia CTCT có được không và họ phải chịu phí phạt như thế nào?

– Trong thời gian tham gia CTCT, KH được quyền chuyển nhượng CH/BT bình thường, nhưng người nhận chuyển nhượng phải tiếp tục kế thừa toàn bộ nghĩa vụ và quyền lợi của người chuyển nhượng.

– CH/BT nghỉ dưỡng chỉ có mục đích kinh doanh, không được sử dụng để ở vĩnh viễn.

6. Hàng năm KH phải đóng các loại chi phí nào trong quá trình tham gia CTCT?

– Trong thời gian cam kết thu nhập cho thuê, KH không phải đóng chi phí hoạt động. Sau thời gian cam kết thu nhập KH sẽ đóng chi phí hoạt động gồm chi phí bảo dưỡng sửa chửa BT, chi phí điện nước, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng các công trình và các khoản phí khác theo HĐ quản lý và bảo trì chung. Chi phí hoạt động sẽ dựa trên số liệu thực tế và được Cty kiểm toán có uy tín tại VN xác nhận

7. Trường hợp KH đã ký HĐVV nhưng đến thời điểm ký HĐMB KH đi công tác nước ngoài và ủy quyền cho người khác ký thay HĐMB có được không? Và về sau, sổ hồng của KH có đứng tên Chủ sở hữu hay đứng tên người ủy quyền? việc ủy quyền này có ảnh hưởng đến quyền lợi KH hay không?

– Được, nếu người được UQ ký thay có giấy UQ công chứng của phòng công chứng nhà nước từ KH ủy quyền cho người được UQ ký thay trên HĐMB.

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu sẽ đứng tên người được UQ. 

– Trường hợp này có thể linh động chuyển HĐMB sang nước ngoài cho khách ký và chuyển về VN.

8. Trong thời gian thực hiện CTCT, KH không muốn tiếp tục CTCT nữa có được không? Nếu KH muốn tự cho thuê có được không? Có thể toàn quyền sử dụng CH/BT của mình không, hay đầu tư chỉ mục đích kinh doanh thu lợi nhuận?

– Trong thời gian thực hiện CTCT, nếu KH đơn phương chấm dứt CTCT, KH phải hoàn trả cho CĐT số tiền đã nhận và một khoản lãi tính bằng 150% lãi suất gửi tiết kiệm VND kỳ hạn 12 tháng và trả một khoản phạt tương đương 8% trên giá trị Condotel.

– KH không được phép tự kinh doanh cho thuê vì việc vận hành CTCT phải được đồng bộ toàn khu, việc KH tự vận hành cho thuê mỗi cách khác nhau sẽ làm ảnh hưởng đến mỹ quan và việc vận hành tổng toàn khu.

9. Tại sao trong hợp đồng vay vốn ko có điều khoản nào nêu lên là KH sẽ được quyền mua căn hộ mà KH đã đăng ký nguyện vọng?

– Trong Bảng đăng ký nguyện vọng kèm theo HĐVV có ghi rõ chi tiết mã căn, diện tích. Trên HĐVV cũng thể hiện mã căn KH đăng ký mua.

10. Sau thời gian cam kết cho thuê, KH sẽ phải đóng các khoản chi phí nào và đóng bao nhiêu?

– Sau thời gian cam kết thu nhập KH sẽ đóng chi phí hoạt động dựa trên số liệu sử dụng thực tế như chi phí bảo dưỡng sửa chửa BT, chi phí điện nước, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng các công trình và các khoản phí khác theo HĐ quản lý và bảo trì chung. Các chi phí này sẽ được một Cty kiểm toán có uy tín tại VN xác nhận (Điều 5 PL 3).

11. Sau 5 năm, lỡ như khai thác không tốt, thậm chí bị lỗ thì sao? Cách chia lợi nhuận khai thác như thế nào? Chia theo từng căn riêng lẽ hay cộng gộp lại rồi chia trung bình?

– Theo đánh giá hiện nay công suất phòng hiện nay hạng 5 sao, VP có công suất lấp đầy cao nhấ cả nước 80-90%/năm.

– Lợi nhuận CTCT chia theo từng căn, tuy nhiên trong quá trình vận hành, việc bán phòng sẽ được phân đều cho các căn, do đó sẽ không có tình trạng căn khai thác nhiều, căn khai thác ít..

 

Từ khóa: hỏi đáp Condotel

(Visited 189 times, 1 visits today)

Tags: